[Vật lí 10] Bài tập

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lựu đạn được ném từ mặt đất vs v0= 10m/s theo phương hợp với phương ngang góc anpha=30độ. Lên đến điểm cao nhất thì nó nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau (Bỏ qua khối lượng thuốc nổ) Mảnh 1 rơi thẳg đứng với vận tốc ban đầu v1=10m/s. Xác định hướng và vận tốc ban đầu của mảnh thứ 2
 
V

vokimanh

một lựu đạn được ném từ mặt đất vs v0= 10m/s theo phương hợp với phương ngang góc anpha=30độ. Lên đến điểm cao nhất thì nó nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau (Bỏ qua khối lượng thuốc nổ) Mảnh 1 rơi thẳg đứng với vận tốc ban đầu v1=10m/s. Xác định hướng và vận tốc ban đầu của mảnh thứ 2

Tầm bay cao của mảnh đạn H= 1,25 (mét)
Cơ năng của đạn W= W đ1= 1/2 m* v0^2 = 50m (J)
=> W= W đ2+ W t2= mv^2/2 + mgH= mv^2/2 + 12,5m = 50m
=> v= 5căn3:D
Động lượng tại độ cao cực đại: p = mv= m1v1 + m2v2 (*)
thay m1 = m2 = m/2 vào (*), rút gọn cho m
tính ra v2= .......
dùng hệ thức lượng trong tam giác tính ra v2 tạo vs v gọc bêta=30độ
 
Top Bottom