[vật lí 10] bài tập về tính mômen?

L

lee_hyo_soo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho than OA nằm ngang có độ dài 30cm dùng một lực F tác dụng vào A đẻ nâng thanh OA khi O được giữ cố định biết F=40 . tính momen của lực F trong các trường hợp sau F có phương hợp với OA một góc:
a, 90 độ
b, 180 độ
c, 30 độ
cảm ơn mọi người nhiều?

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

a) F có phương hợp với OA góc [TEX]90^o[/TEX]:
[TEX]M = F.d = 40.0,3 = \frac{4}{3} (Nm)[/TEX]
b) F có phương hợp với OA góc [TEX]180^o[/TEX]:
[TEX]M = F.d = 40.0 = 0[/TEX] (d là khoảng cách từ trục quay đến giá của lực, nên trong trường hợp này d = 0)
c) F có phương hợp với OA góc [TEX]30^o[/TEX]:
- Khoảng cách từ trục quay đến giá của lực:
[TEX]d = sin30 . OA = 0,5.0,3 = 0,15m[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M = F.d = 40.0,15 = 6 (Nm)[/TEX]
 
Top Bottom