[Vật lí 10] bài tập về sự rơi tự do

C

chuotyeu9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc thước dài 40cm thả rơi tư do độ cao h (tính từ mép dưới của thước)đến lỗ sáng A ở nơi có g=10m/s^2.tìm H để thước rơi che khuất lỗ sáng trong 0.2s.GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!:D:D

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

hướng dẫn cách giải


quãng đường vật rơi trong t( s)

[TEX]S_1 = H + l = \frac{1}{2}g.t^2 ( 1)[/TEX] ( l - chiều dài thước )

quãng đườn rơi trong (t- 0,2) (s) đầu
[TEX]S_2 = \frac{1}{2}( t-0,2)^2[/TEX]

như vậy quãng đườn rơi trong 0,2 ( s) cuối là

[TEX]S =S_1 - S_2[/TEX]

vì thước qua lỗ sáng 0,2 giây nên S= 40

giải phương trình tính t sau thay vào (1) để tính H
t phải > 0,2
nhớ đổi đơn vị
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom