[Vật lí 10] bài tập về sự rơi tự do

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Một vật rơi tự do không vận tốc đầu với g=10m/s^2,trong giây cuối cùng vật rơi được 80m.Tính thời gian chuyển động của vật

bài 2:
Một vật rơi tự do không vận tốc đầu với g=10m/s^2,chạm đất với vận tốc 40m/s.Tính thời rơi trong 60m cuối cung.

bài 3:
Hai vật được thả rơi từ 2 độ cao khác nhau.Vận tốc chạm đất của 2 vật là 4m/s và 6m/s.Tính độ chênh lệnh độ cao của 2 vật? cho g=10m/s^2
;););););)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài 1:
gọi t là thời gian chuyển động của vật
h=5$t^2$
h'=5${t-1}^2$
h - h'=80 m
thay vào tính t=8,5 s
bài 2:
v=gt
t=4s là vật chạm đất
độ cao vật h=5$t^2$=80 m
thời gian vật rơi trong 20 m là h'=5${t'}^2$
t'=2 s
vậy thời gian vật rơi trong 60 m cuối là t-t'=4-2=2s
bài 3:
vật 1
v=gt \Rightarrow $t_1$=$\dfrac{10}{4}$=2,5s
$h_1$=5${t_1}^2$=31,25 m
vật 2 $t_2$=$\dfrac{10}{6}$=$\dfrac{5}{3}$ s
$h_2$=13,89 m
$h_1$ - $h_2$=17,36 m


 
P

phan_anh11

bài 1:
gọi t là thời gian chuyển động của vật
h=5t2
h'=5t−12
h - h'=80 m
thay vào tính t=8,5 s
bài 2:
v=gt
t=4s là vật chạm đất
độ cao vật h=5t2=80 m
thời gian vật rơi trong 20 m là h'=5t′2
t'=2 s
vậy thời gian vật rơi trong 60 m cuối là t-t'=4-2=2s
bài 3:
vật 1
v=gt t1=104=2,5s
h1=5t12=31,25 m
vật 2 t2=106=53 s
h2=13,89 m
h1 - h2=17,36 m
 
Top Bottom