[Vật lí 10] bài tập về quá trình đẳng tích

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 bóng đèn chứa khí trơ ở nhiệt độ 27 độ C thì có áp suất 10^5 Pa,nhiệt độ tối đa của bóng đèn lá bao nhiêu để đèn không bị vỡ.biết vỏ bóng đèn có sức chiui5 đựng 10^6 N/m2

bài 2: một quả bóng bay có thể tích 8 dm khối và áp suất là 2.10^5 Pa( tức là 2at). tính độ cao mà tại đó bóng bị bể.biết khi bể thì áp suất trong quả bóng = 2 lần áp suất bên ngoài, áp suất khí quyển tại mặt đất là 10^5 Pa và mỗi khi lên cao 100 m áp suất giảm 10%
 
M

maiminhgiao

vỏ bóng đèn có sức chịu đựng 10^6 N/m2 là P2 hay còn gọi là P max. ở đâu sẽ thể tích như nhau nên quá trình này là qúa trình đẳg tích.
P/T = P'/T'
10^5/300<= ( nhỏ hơn hoặc bằng )10^6/ ( t+273) => t max=2727 độ C.

bài 2 mình làm biếg quá. xin lỗĩ. có gì hôm sau gửi qua yahoo minh nè. nhockshock_chibitlamtrongoc. mình sẽ giải cho
 
Top Bottom