[Vật lí 10] bài tập về phương trình đẳng áp

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3: một bình có dung tích 5l chứa 0,25 mol khí ở nhiệt độ 0 độ C .tính áp suất khí trong bình. biết điều kiện tiêu chuẩn là 0 độ C và 1 atm

bài 2:hai mol khí ở áp suất 2 atm, nhiệt độ 68,25 độ C thì chiếm thể tích bao nhiêu? biết điều kiện chuẩn là 0 độ C , 1atm


bài 1: ở nhiệt độ 273 độ C thể tích của 1 lượng khí là 10l. tính thể tích lượng khí đó ở 546 độ C khi áp suất không đổi

bài 2:một bình dc nạp khí ở 27 độ C và áp suất 150 kPa. sau đó chuyển bình đến nơi có nhiệt độ 37 độ C. tìm độ tăng áp suất khí trong bình
 
M

maiminhgiao

1. mình giải vắn tắt thôi nha.
vì quá trình này là đẳg áp. nên ta đc.
V/T = V'/T'
10/546= V'/819
> V' = 15l tất cả các độ C chuyển về độ K hết nha

2.tính áp suất sau bằng cách
P/T = P'/T'
150000/300 = P'/310
> P' =155000 (Pa)
độ tăng áp suất bằng P' - P = 150 - 150 = 50 (KPa)

2 bài còn lại cũng dễ bạn tự giải nha. k thì liên hệ vs yahoo của mình nè nhockshock_chibitlamtrongoc. mình sẽ giúp hết sức
 
Top Bottom