[Vật lí 10] Bài tập về ống thông nhau

N

nh0x.shushi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơy !!..Giúp mình bài này vs

:D
Một bơm nén khí có pitong đc nối bằng vòi bơm đến một bình B. Thể tích tối đa của thân bơm là V, của vòi bơm là v và của bình là Vb. Trên pitong có van chỉ cho khí qua đc khi áp suất trong thân nhỏ hơn áp suất khí quyển. Bình B cũng có van chỉ cho khí đi từ vòi bơm vào bình khi áp suất khí trong bình nhỏ hơn trong bơm( Bơm từ từ để nhiêt độ không đổi)
a, Tìm liên hệ giữa áp suất trong bình sau n và n+1 lần bơm
b, Tính áp suất tối đa có thể đạt đc trong bình B: Cho biết áp suất ban đầu trong bình B bằng áp suất khí quyển.

THANK mọi người nhìu nhì hah!!!
 
N

nh0x.shushi

:rolleyes:
Đã 2 ngay trôi wa ruj ma chăng ai chịu giúp tui nhể
chán mọi người king!!!
 
N

nh0x.shushi

Tui tự giải nè ! chán mọi người kig!


a, Tìm Pn và Pn+1
Giả sử sau n lần bơm pittong oy vị trên cùng xi lanh(A)
áp suất khí : -trong bìng chứa Pn
-trong vòi bơm và xilanh là Po
Trạng thái này xilanh và vòi có khí:po,V+v
Lần bơm n+1
Pittong đi xuống\RightarrowPb>Po\Rightarrowvan đóng
Xuống tới vị trí bất kì(B):po=Pn\Rightarrowvan 2 mở
xét khí oy vòi và thân bơm:pn, V'
Đẳng nhiệt cho 2 wa trình trên: Po(Vo+v)=PnV'
Khi van 2 bắt đầu mở. Xét toàn bọ khối khí bình vòi và thân:V'+Vb;Pn
Khi xuống tới vị trí cuối cùng của thân bơm:pn+1, Vb+v
Đẳng nhiệt:pn(V'+Vb)=Pn+1(Vb+v)
(Có hình thì mọi người dẽ hiểu hơn, nhug tui k biết chèn hình ==thông cảm nha)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom