[Vật lí 10] bài tâp về nhà? mọi người giúp mk với?

L

lee_hyo_soo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh chuẩn bị vào ga , tàu chạy chậm dần đều và dừng lại sau khi chạy thêm 100m?
a, tính gia tốc của tàu?
b, 10s sau khi hãm phanh tàu ở vị trí nài và vận tốc là bao nhiêu?
c, tính quãng đường tàu đi được trong 10s cuối trước khi dừng lại?

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa.>"<
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) 2aS=$v^2 - v0^2$
2a100=0 - ${10}^2$
a=-0,5 $m/s^2$
b) sau 10 s hàm phanh
v'=v0 + at=10 -0,5*10=5 m/s
x'=v0t + a $\dfrac{t^2}{2}$=75 m (lấy gốc là điểm hãm)
c) khi dừng lại khi v=0
0=10 -0,5t
t=20 s
sau 10 s hãm đầu tiên v=5 m/s
tiếp theo S=5t - 0,5* $\dfrac{t^2}{2}$
thế t=10 s
S=25 m
 
Top Bottom