[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập về lực ma sát

B

bayphas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Tìm hệ số ma sát giữa sàn với 1 bao cát có khối lượng 10kg, biết rằng lực kéo tối thiểu để bao cát rời chỗ là 50N.
Bài tập 2: Một người có khối lượng m = 50kg dùng dây để kéo một vật có khối lượng M = 100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. Hỏi người đó phải tác dụng vào vật một lực F tối thiểu bằng bao nhiêu? Hệ số ma sát trượt của người đó và của vật đối với sàn nhà là 0,2. Lấy g = 10m/s2.
 
H

huutrang93

Bài tập 1: Tìm hệ số ma sát giữa sàn với 1 bao cát có khối lượng 10kg, biết rằng lực kéo tối thiểu để bao cát rời chỗ là 50N.
Bài tập 2: Một người có khối lượng m = 50kg dùng dây để kéo một vật có khối lượng M = 100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. Hỏi người đó phải tác dụng vào vật một lực F tối thiểu bằng bao nhiêu? Hệ số ma sát trượt của người đó và của vật đối với sàn nhà là 0,2. Lấy g = 10m/s2.

Bài 1:
[TEX]F_{ms}=\mu.N=\mu.m.g \Leftrightarrow 50=\mu.10.10 \Rightarrow \mu=0,5[/TEX]
Bài 2:
[TEX]F_{ms}=\mu.m.g \Leftrightarrow F_{ms}=0,2.50.10+0,2.100.10=750 (N)[/TEX]
 
Top Bottom