J
jullymiu34
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Có 8 tấm sắt giống nhau được chồng khít lên nhau. Mỗi tấm có khối lượng 3kg. Hệ số ma sát giữa mỗi tấm = 0,4. Hãy tìm lực kéo.
a) Kéo 3 tấm đầu tiên.
b) Kéo tấm thứ ba.
c) Kéo 5 tấm đầu tiên.
d) Kéo tấm thứ 5
Giải bài toán trong hai trường hợp :
Trường hợp 1: Kéo đều.
Trường hợp 2: Kéo nhanh dần đều với gia tốc = 1.
Bài 2: 1 xe tải có khối lượng 5 tấn kéo 1 xe con có khối lượng 1 tấn = 1 lò xo có độ cứng = 1 triệu N/m. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đất = 0,1. Cả đoàn xe bắt đầu chuyển động với gia tốc = 0,1 m/s^2.
a) Tìm lực kéo của động cơ xe tải.
b) Tìm độ dãn của lò xo trong quá trình chuyển động.
c) Sau 1’40s thì lò xo bị đứt. Hãy tìm khoảng cách của xe tải và xe con khi xe con dừng lại.
Bài 3: 1 vật có khối lượng 30kg. Khi vật đang đứng yên, muốn vật chuyển động phải tác dụng vào vật 1 lực tối thiểu = 88 N. Khi vật đứng yên thì chỉ cần tác dụng vào nó 1 lực l là 71 N. Tìm hệ số ma sát nghỉ cực đại và ma sát trượt.
Em cám ơn các anh,chị ạ.
a) Kéo 3 tấm đầu tiên.
b) Kéo tấm thứ ba.
c) Kéo 5 tấm đầu tiên.
d) Kéo tấm thứ 5
Giải bài toán trong hai trường hợp :
Trường hợp 1: Kéo đều.
Trường hợp 2: Kéo nhanh dần đều với gia tốc = 1.
Bài 2: 1 xe tải có khối lượng 5 tấn kéo 1 xe con có khối lượng 1 tấn = 1 lò xo có độ cứng = 1 triệu N/m. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đất = 0,1. Cả đoàn xe bắt đầu chuyển động với gia tốc = 0,1 m/s^2.
a) Tìm lực kéo của động cơ xe tải.
b) Tìm độ dãn của lò xo trong quá trình chuyển động.
c) Sau 1’40s thì lò xo bị đứt. Hãy tìm khoảng cách của xe tải và xe con khi xe con dừng lại.
Bài 3: 1 vật có khối lượng 30kg. Khi vật đang đứng yên, muốn vật chuyển động phải tác dụng vào vật 1 lực tối thiểu = 88 N. Khi vật đứng yên thì chỉ cần tác dụng vào nó 1 lực l là 71 N. Tìm hệ số ma sát nghỉ cực đại và ma sát trượt.
Em cám ơn các anh,chị ạ.