[Vật lí 10] bài tập về lực hướng tâm

G

giaoanh1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài tập này nha!! thank you!!
một vệ tinh nhân tạo bay quanh trái đất ở độ cao h bằng bán kính R của trái đất. Cho R= 6400km và lấy g=10m/s2. hãy tính tốc độ và chu kì quay của vệ tinh.:):):)


Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

sofia1997

[TEX]F_{hd}=F_{ht} \Rightarrow \frac{GMm}{4R^2}=\frac{mv^2}{2R}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=\sqrt[2]{\frac{GM}{2R}}[/TEX]
[TEX]g=\frac{GM}{R^2}=10 \Rightarrow v=\sqrt[2]{\frac{Rg}{2}}=..[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Ta có :

$F_{ht}=F_{hd} <=> m.a_{ht}=G.\dfrac{M.m}{4R^2}$

$\Rightarrow a_{ht}=G.\dfrac{M}{4R^2}=g=10$

$\Rightarrow \dfrac{v^2}{2R}=10 \Rightarrow v=.... \Rightarrow \omega = \dfrac{v}{2R}...$

bạn tính nha !
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$F_{ht}=G.\dfrac{Mm}{(R+h)^2} = P=gm$

$\Rightarrow g=G.\dfrac{M}{(R+h)^2}$

với $h=R \Rightarrow g=G.\dfrac{M}{4R^2}$
 
Top Bottom