[Vật lí 10] Bài tập về lực hướng tâm

L

lunvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: trong thí nghiệm ở hình 22.3( sgk lý 10 nâng cao trang 99), dây dài 0,5m. hãy tính số vòng quay 1s để [TEX]\alpha[/TEX]= 60*so với phương thẳng đứng
bài 2: Một ô tô khối lg m=1200kg, chuyển động với vận tốc 36km/h trên chiếc cầu vồng lên coi như cung tròn có bán kính R= 50m. Tính áp lực ủa ô tô vào mặt cầu tại điểm cao nhất
Nếu cầu võng xuống( các số liệu giữ như trên) thì áp lực của ô tô vào mặt cầu tại điểm thấp nhất là bao nhiu? so sánh 2 đáp số và nhận xét.
bài 3: Trg thí nghiệm ở hình 22.4(sgk lý 10 nâng cao trang 99) nếu hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt bàn là 0,25 và tốc độ góc của bàn là 3 rad/s thì có thể đặt vật ở vùng nào trên mặt bàn để nó k bị trượt đy. tks mọi ng trc nha :-*
 
S

songtu009

bài 1: trong thí nghiệm ở hình 22.3( sgk lý 10 nâng cao trang 99), dây dài 0,5m. hãy tính số vòng quay 1s để [TEX]\alpha[/TEX]= 60*so với phương thẳng đứng
bài 3: Trg thí nghiệm ở hình 22.4(sgk lý 10 nâng cao trang 99) nếu hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt bàn là 0,25 và tốc độ góc của bàn là 3 rad/s thì có thể đặt vật ở vùng nào trên mặt bàn để nó k bị trượt đy. tks mọi ng trc nha :-*
Khi quay 60 độ thì bán kính quỹ đạo tròn của nó là [TEX]r = L.sin60[/TEX]
Lực hướng tâm là [TEX]F = \frac{P}{tan60}[/TEX]

Bài 3. ma sát đóng vai trò lực hướng tâm.
[TEX]mgk = \omega^2r[/TEX]
Tính được r.
 
Top Bottom