[Vật lí 10] Bài tập về lực hấp dẫn

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một phi hành gia khối lượng 75kg ở trên mặt quả đất có trọng lượng bằng bao nhiêu?
Trọng lượng của nhà du hành vũ trụ đó tại bề mặt mặt trăng bằng bao nhiêu?
Bài 2: Ở một độ cao nào gia tốc rơi tự do trên mặt trăng nhỏ bằng 1/4 tại bề mặt của nó?


Mọi người làm giúp em nha, :D:D
 
P

pham_khanh_1995

trọng lượng là 750 N ( bề mặt đất ) trọng lượng bằng 0 khi ở mặt trăng. hi hi sai thì thui nhé còn bài 2 mình chịu.
 
D

donghxh

Bài 1: Một phi hành gia khối lượng 75kg ở trên mặt quả đất có trọng lượng bằng bao nhiêu?
Trọng lượng của nhà du hành vũ trụ đó tại bề mặt mặt trăng bằng bao nhiêu?
Bài 2: Ở một độ cao nào gia tốc rơi tự do trên mặt trăng nhỏ bằng 1/4 tại bề mặt của nó?


Mọi người làm giúp em nha, :D:D
Bạn phải cho biết bán kính và khối lượng mặt trăng. Không thì sao tính dc gia tốc rơi tự do trên mặt trăng.
 
A

along0

khối lượng của mặt trăng là 7,35.10^22 kg và đường kính mặt trăng bằng 1/4 đường kính trái đất( bán kính trái đất =6400 kg) tự tính bán kính của mặt trăng luôn nha
 
Last edited by a moderator:
V

vipaotrang15

Bài 1: Một phi hành gia khối lượng 75kg ở trên mặt quả đất có trọng lượng bằng bao nhiêu?
Trọng lượng của nhà du hành vũ trụ đó tại bề mặt mặt trăng bằng bao nhiêu?
Bài 2: Ở một độ cao nào gia tốc rơi tự do trên mặt trăng nhỏ bằng 1/4 tại bề mặt của nó?


Mọi người làm giúp em nha, :D:D
Trọng lượng của phi hành gia trên mặt đất là:750N
Trên mặt trăng là: Fhd=G.m1.m2:r^2=6,67
.10^-11.75.7,37.10^22:R mặt trăng
Hiện tại số liệu chưa rõ ràng và cách trình bày của tớ hơi khó nên bạn có thể áp dụng công thức Fhd=G.m1.m2 : r^2 trong ghi nhớ sgk trang 69-lí 10
 
Top Bottom