[Vật lí 10] bài tập về lực đàn hồi

M

manuyuhee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu hoả gồm đầu máy và và hai toa xe A, B được nối mới nhau bằng hai lò xo giống nhau có khối lượng không đáng kể , độ cứng của mỗi là xo 60000N/m; toa A có khối lượng 20 tấn và toa B có khối lượng 10 tấn. Sau khi khởi hành 20s thì vận tốc của tàu bằng 10,8km/h. Tính độ giãn của mỗi lò xo. Bỏ qua ma sát
 
L

l94

Một tàu hoả gồm đầu máy và và hai toa xe A, B được nối mới nhau bằng hai lò xo giống nhau có khối lượng không đáng kể , độ cứng của mỗi là xo 60000N/m; toa A có khối lượng 20 tấn và toa B có khối lượng 10 tấn. Sau khi khởi hành 20s thì vận tốc của tàu bằng 10,8km/h. Tính độ giãn của mỗi lò xo. Bỏ qua ma sát

gia tốc đoàn tàu:[tex]a=\frac{0,3}{20}=0,015m/s[/tex]
Vì chúng được nối với nhau nên có cùng gia tốc.
Các lực tác dụng lên đầu máy:[tex]F-kx_1=ma[/tex]
Các lực tác dụng lên toa A:[tex]k(x_1-x_2)=m_Aa[/tex]
các lực tác dụng lên toa B:[tex] kx_2=m_Ba \Rightarrow x_2[/tex]
từ đó tìm được x1
 
Top Bottom