[Vật lí 10] Bài tập về gia tốc góc, số vòng quay

T

takar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động theo quỹ đạo tròn bán kính R = 10cm. Tìm gia tốc góc,
biết sau khi quay được N=5vòng, vận tốc chất điểm v = 80 cm/s. Cho biết vận tốc góc
ban đầu ω0 = 0
a 3 rad/s2
b 2 rad/s2
c 1 rad/s2
d 4 rad/s2

Hướng dẫn mình giải loại này với.
 
M

muchu_cly

sau 5 vong quay tuc la goc quet fi=2pi.5=10pi(rad) thi van toc goc cua chat diem la w=v/R=8(rad/s)
w0=0(rad/s)=> goi gia toc goc la a ta co:
W^2-W0^2=2.a.fi
=>64=2.a.10pi
=>a~1(rad/s2)
 
1

105120287

một ô tô có trọng lương 16000N chuyển động với vận tốc không đổi 36km/h trên một cầu cong lên phía trên có bán kính 100m tính lực ép của ô tô lên đỉnh cầu
 
Top Bottom