[Vật lí 10] Bài tập về Động năng và thế năng

P

phuongkhanh.dl

C

cobehamhochoi_3005

Theo mình giải như thế này: Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Ta có :
Cơ năng lúc thả vật : W = mgh
Cơ năng khi động năng gấp đôi thế năng : W' = Wt + Wđ = Wt + 2Wt = 3Wt = 3mgh'
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng : W = W' <=> mgh = 3mgh' <=> h' =40 (m)
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Một vật rơi tự do từ độ cao 120 m, lấy g =10m/s^2. Bỏ qua sức cản không khí. Tìm độ cao mà ở đó động năng của vật lớngấpp đôi thế năng ?

Các bạn giúp mình giải bài này nhé. Mình cần gấp lắm .thanks !:x

Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
ÁP dụng định luật bảo toàn cơ năng tại vị trí A vật bắt đàu rơi và tại vị trí B vật có động năng gấp đôi thế năng ta có:

[TEX]W_{tA} = W_{dB} + W_{tB} = 3 W_{tB}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow mgz_A=3mgz_B[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z_B= \frac13 z_A = 40(m)[/TEX]


[TEX]Done!![/TEX]
 
P

phuongkhanh.dl

Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
ÁP dụng định luật bảo toàn cơ năng tại vị trí A vật bắt đàu rơi và tại vị trí B vật có động năng gấp đôi thế năng ta có:

[TEX]W_{tA} = W_{dB} + W_{tB} = 3 W_{tB}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow mgz_A=3mgz_B[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z_B= \frac13 z_A = 40(m)[/TEX]


[TEX]Done!![/TEX]

Thanks bạn, rất dễ hiểu !thế mà mình ko nghĩ ra .
...............................................................................
 
Top Bottom