[ Vật lí 10] bài tập về động lực học chất điểm

P

phuthonghiatam1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả bóng nằm trên mặt đất cách đều 2 cột cung thành và cách đường thẳng nối 2 cột cung thành 1 đoạn x=50m quả bóng được đá với vận tốc v=25m/s và véc tơ vận tốc v nằm trong mặt phẳng vuông góc với cung thành hợp với mặt đất 1 góc a chiều cao của cung thành là 3,44m hỏi góc a là bao nhiêu để bóng lọt vào cung thành

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

+Lập phương trình y theo x và góc α rồi thay x = 50 m
x = v0 cos α t và y = v0 sin α t => y = tg α.x – $\dfrac{g ( 1+{tg}^2 α)x^2}{ 2v0^2}$
Đặt tg α = z và thay x = 50 m=> y = 50z -19,6z2 -23,04
+ Đi ều ki ện : 0< y < 3,44m
=> 25,80 < α < 31,10 v à 62,80 < α < 64,20
 
Top Bottom