[Vật lí 10] Bài tập về định luat II Niu-tơn

C

congchuatuyet204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:):)>-ta tac dung luc F ko doi theo phuong song2 voi mat ban nhan len vien bi 1 dang dung yen thi sau t(s) no dat vt v1=10m/s.lap lai thi nghiem voi vien bi 2( cung luc F va trong thoi gian t, no dat v2=15m/s).
:confused:hoi hai vat1,2 ghep lai thi voi luc F noi tren chung dat vt bao nhieu sau thoi gian t( ban dau cung dung yen):|:):rolleyes:
:khi (86)::Mloa_loa::M034::M_nhoc2_66:
 
P

phuongbac98

/:):)>-ta tac dung luc F ko doi theo phuong song2 voi mat ban nhan len vien bi 1 dang dung yen thi sau t(s) no dat vt v1=10m/s.lap lai thi nghiem voi vien bi 2( cung luc F va trong thoi gian t, no dat v2=15m/s).
:confused:hoi hai vat1,2 ghep lai thi voi luc F noi tren chung dat vt bao nhieu sau thoi gian t( ban dau cung dung yen):|:):rolleyes:
:khi (86)::Mloa_loa::M034::M_nhoc2_66:

do ban đầu vật đứng yên nên vận tốc của vật sau thời gian t(s) là

[TEX]v=at=t\frac{F}{m_1+m_1}=\frac{F.t}{\frac{F}{a_1}+ \frac{F}{a_2}}=\frac{F.t}{\frac{F}{\frac{v_1}{t}}+\frac{F}{\frac{v_2}{t}}}=\frac{F.t}{\frac{F.t}{10}+\frac{F.t}{15}}=\frac{F.t}{\frac{5F.t}{30}}=6[/TEX]
 
Top Bottom