[Vật lí 10] Bài tập về cộng vận tốc

L

luckystar1107458

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 bài như thế này:

Một chiếc ca nô chạy trên sông, người lái ca nô dự định mở máy cho ca nô chạy ngang sông rộng 300m nên quay mũi ca nô về phía vuông góc bờ sông. Do người đó dự tính sai chưa tính đến ảnh hưởng của dòng nước nên ca nô đến bờ bên kia cách điểm dự định 120m. Biết ca nô đi mất 40s.

a/ Xác định vận tốc ca nô so với nước và vận tốc nước chảy so với bờ

b/ Nếu người lái ca nô muốn đi đúng như dự định ban đầu thì phải hướng mũi ca nô chếch góc bao nhiêu so với dòng chảy, khi đó mất bao lâu để đến được đúng nơi quy định

Ai giúp mình với, gần kt 1 tiết rồi :)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


1) cách tính $v_{13}$ trong phần hướng dẫn đã nêu rồi
độ rộng L=$v_{13}$ *t1
2) Tìm AC từ py ta go
$v_{12}$=AC/t1
3) $v_{23}$=120/t1
4) sin $\alpha$ đã nêu ở phần hướng dẫn
P/S: anh đã đưa phần hướng dẫn rồi mà còn làm không được. Làm biếng rồi.
 
Top Bottom