[Vật lí 10] Bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đều

B

bof1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong người giúp mình giải nhanh bài này mình đang cần gấp:
2 vật nhỏ giống nhau đặt cách nhau d=1,5m trên 1 máng nghiêng thẳng rất dài
Hãy cho vật ở trên trượt xuống và sau 2s thì thả tiếp vật ở dưới biết các vật cđ nhanh dần đều xuống dưới với vận tốc nhanh dần đều =0 nhưng gia tốc của vật ở trên a=0,2m/s vật ở dưới là 0,3m/s
Tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 vật khi đang chuyển động trên máng


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

thandieu_pro

Chọn: Gốc toạ độ là nơi vật 1 bắt đầu xuất phát.
Ta có: Phương trình chuyển động của mỗi xe là:
Xe1: X1= Xo+Vo.T+1/2.a.T^2=0,1.T^2. (1)
Xe2:
X2= Xo+Vo.(T-2)+1/2.a.(T-2)^2=1,5+0,15(T-2)^2. (2)
Để xe1 cách xe2 ngắn nhất thì:
TH1: X2-X1 nhỏ nhất
TH2: X1-X2 nhỏ nhất
Bạn thay (1) và (2) vào rồi tìm min của chúng. cái nao ko tìm được hoặc vô lý thì loại.
Chúc may mắn!\\:D/\\:D/\\:D/
 
Top Bottom