[Vật lí 10] Bài Tập về Chuyển động thẳng biến đổi đều

G

g.m.p

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe khởi hành cùng 1 lúc, đi ngược chiều nhau trên AB.
Xe 1 đi từ A đến B với v0=18km/h , a = 0.2m/s^2
Xe 2 đi từ B đến A chậm dần đều với v0=5,4km/h , a = 0.2m/s^2
Biết AB = 130 km trùng với trục Ox, chiều dương từ A đến B
a) Viết PT chuyển động mỗi xe
b) Hai xe gặp nhau ở đâu? vận tốc mỗi xe khi đó ?
 
A

alexandertuan

a)

x1=5t + 0,2$\dfrac{t^2}{2}$
x2=130000-1,5t + 0,2$\dfrac{t^2}{2}$
vì bài này bạn không nói xe đi từ 1 là chuyển động chậm dần đều hay nhanh dần đều nên mình coi như nó chuyển động nhanh dần đều
b) hai xe gặp nhau x1=x2
t=20000 s (làm tròn)
v1=v0 + a1t=5 + 0,2.20000=4005 m/s
v2=1,5 +0,2.20000=4001,5 m/s
xem lại cách gửi câu hỏi luôn bạn ơi
 
N

nobeltheki21

Tl

Hai xe khởi hành cùng 1 lúc, đi ngược chiều nhau trên AB.
Xe 1 đi từ A đến B với v0=18km/h , a = 0.2m/s^2
Xe 2 đi từ B đến A chậm dần đều với v0=5,4km/h , a = 0.2m/s^2
Biết AB = 130 km trùng với trục Ox, chiều dương từ A đến B
a) Viết PT chuyển động mỗi xe
b) Hai xe gặp nhau ở đâu? vận tốc mỗi xe khi đó ?
bài làm
a,PTCĐ
Xe A:X=5t&(0,2t^2)/2
<=>Xa=5t & t^2/10
xe B
Xb=13000-t^2/10
b,2 Xe gặp nhau khj.
Xa=Xb
=>t=?
Thay t =>S=?
Có V=Vo & at
=>v=?
 
Top Bottom