[Vật lí 10] Bài tập về Chất khí

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: xác định áp suất của một lượng khí hiđrô ở 1000C, nếu thể tích củ nó trong những điều kiện đó là 373m3. khối lượng riêng của hidro ở điều kiệu tiêu chuẩn là 0,09kg/m3.
Câu 2: một bình nén khí khối lượng 24kg ( khối lượng cả vỏ bình và khí). Đồng hồ áp suất gắn vào bình chỉ 2.107 Pa. nhiệt độ của bình là 270C. sau một thời gian sử dụng, đồng hồ áp suất chỉ 4.106 Pa. nhiệt độ của bình là 70C. khối lượng của cả bình khí lúc này là 20kg.
a) Tính khối lượng khí trong bình chưa sử dụng.
b) Tính thể tích của bình.
Cho biết : Khối lượng mol của khí là µ= 32g/mol, hằng số R=8,31J/mol/K.
Câu 3: tính thể tích của một khối khí ở 54,60C. biết rằng ở nhiệt độ 00C khối lượng có thể tích 20cm3. quá trình thay đổi nhiệt độ xem như áp suất không đổi.
 
D

duoisam117

Câu 1: xác định áp suất của một lượng khí hiđrô ở [TEX]100^0C[/TEX], nếu thể tích của nó trong những điều kiện đó là [TEX]373m^3[/TEX]. khối lượng riêng của hidro ở điều kiệu tiêu chuẩn là [TEX]0,09kg/m^3[/TEX].

[TEX]T=100+273\\m=d.V=...(Kg)=...(g)\\R=8,31J/mol.K\\V=373m^3\\ \mu=2\\A/d...Clapeyron-Mendeleev:\\p.V=\frac{mRT}{\mu}[/TEX]

Câu 3: tính thể tích của một khối khí ở [TEX]54,6^0C[/TEX]. biết rằng ở nhiệt độ 0[TEX]^0C[/TEX] khối lượng có thể tích [TEX]20cm^3[/TEX]. quá trình thay đổi nhiệt độ xem như áp suất không đổi.

[TEX]TT1: \left\{ \begin{array}{l} T_1=54,6+273 \\ V_1=20 \end{array} \right.\\TT2:\left\{ \begin{array}{l} T_2=0+273 \\ V_2 \end{array} \right. \\A/d...Gay-Lussac...cho...TT1&2:\\ \frac{V_1}{T_1}=\frac{V_2}{T_2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: baong307
Top Bottom