[vật lí 10]bài tập về chất khí

V

vip_boy_hp_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài này cái:
một bình đầy không khí ở điều kiện tiêu chuẩn[TEX](0^{0}C; 1,013.10^{5}Pa)[/TEX] được đậy bằng môt vật có khối lượng 2kg.Tiết diện của bình 10cm^{2}.Tìm nhiệt độ lớn nhất của không khí để không khí không đẩy đươc nắp bình lên và toát ra ngoài. biết áp suất khí quyển là [TEX]p_{o}=10^{5}Pa[/TEX]
kết quả là [TEX]50,4^{0}C[/TEX]
thanks trước nha!
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

không khí không đẩy đc nắp bình và ko thoát ra ngoài nên thể tích khí trong bình không đổi
TT1: p1=1,013.10^5 pa ;T1=0+273=273k
TT2: p2=po+$\dfrac{m.g}{S}$=$10^5+\dfrac{2.10}{0,001m^2}$=1,2.10^5 pa
áp dụng pt trạng thái khí lí tưởng
$\dfrac{p1}{T1}$=$\dfrac{P2}{T2}$
để khí ko đẩy đc nắp thì:
T2\leq$\dfrac{p2.T1}{p1}$
thay số vào ta đc T2\leq323,4K
\Rightarrowt2\leq50,4độ C
vậy nhiệt độ lớn nhất là 50,4độ C
 
Top Bottom