[Vật lí 10] bài tập về chất khí

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm hhooj em mấy bài ôn tập học này cái nha.thank

1, 1 ống thủy tinh tiết diện đều, 1 đầu kín,1 đầu hở. lúc đầu nhúng đầu hở vào 1 chậu nước sao cho mức nước trong và ngoài ống = nhau, chiều cao cột không khí trong ống là 20cm. rút ống lên 1 đoạn lên 4cm thì chiều cao mức nước tông ống là bao nhiêu? biết nhiệt độ xung quanh không đổi và áp suất khí quyển là 760mmHg.
2, có 2 bình chứa 2 chất khí khác nhau thông với nhau bằng 1 ống thủy tinh có khóa. thể tích bình 1 V1 = 2l, thể tích bình 2 là V2 = 3l. lúc đầu đóng khóa, áp suất 2 bình lần lượt là 1at, 3at. mở khóa nhẹ nhàng để 2 bình thông nhau, sao cho nhiệt độ khí không đổi. tình áp suất của khí trong mỗi bình khi đã mở khóa.
3, 1 khối khí nitơ có thể tích V= 8,3l ở áp suất 15atm và nhiệt độ T= 27 độ C
a, tính khối lượng của khối khí đó
b, hơ nóng đẳng tích khối khí đó đến nhiệt độ T= 127 độ C. tính áp suất của bình sau khi hơ nóng
4, 1 căn phòng có dung tích [TEX]100cm^3[/TEX] chúa khí ở điều kiện 1atm 10 độ C,hỏi khi nhiệt độ trong phòng tăng 30 độ C, thì có bao nhiêu mol khí thoát ra ngoài, coi áp suất khí quyển không thay đổi
5, 2 bính cầu A và B giống nhau có thể tích VO[TEX]= 195cm^3[/TEX] được nối với nhau bắng 1 ống dài l = 50cm nằm ngang, tiết diện [TEX]S= 0,2cm^2[/TEX] trong ống có 1 giọt thủy ngân ngăn cách khí ở 2 bình. ở 0 độ C giọt thủy ngân nằm chính giữa ống, người ta tăng nhiệt độ ở bình A và giảm nhiệt độ ở bình B cùng 1 lượng delta T= 2 độ C thì giọt thủy ngân sẽ dịch chuyển đi bao nhiêu? coi sự dãn nở vì nhiệt của bình và của ống không đáng kể.
 
N

nguyenhuong96qt

bài 2
_khí 1 : trạng thái 1 : p1=1 atm ,V1=2
trạng thái 2 : p2= ?, V2=2+3=5
áp dụng địng luật bôi -lơ ma-ri-ốt ta có
p2=( p1V1) /V2

_khí 2 : trạng thái 1 : p3=3 atm, V3=3
trạng thái 2 : p4=?, V2=5
áp dụng định luật .............................
p4 =(p3V3) /V2
_áp suất trong bình sau khi mở khóa là
p2+p4=(2+9) /5=....
bạn yên tâm bài này cách làm đúng nhưng tớ hậu đậu ko biết thay số có sai ko nữa
bài 3: đổi 15 atm =15.10^5, 8,3(l)=0,0083,27 ra độ k
ta có pV=nRT->n=[( 15.10^5).0,0083]/( 8,31.300)=?
->m=n.28=?
bài 4:trạng thái 1 : V1=100 cm^3(kì ghê căn phòng có 1000cm^3 nhà đồ chơi à)
T1=283
ta có p1.V1=n1.R.T1
trạng thái 2 : V2=? ,T2=303(bạn ơi nhiệt độ tăng lên hay tăng thêm)
-> V2=?
ta có p2.v2=n2.R.T2
bạn xét tỉ số
( p1.V1)/(P2.V2)=(n1.V1.R)/(n2.V2.R)-> tỉ số n1/n2=
từ đó lấy n2 -n1 là đc
nếu ko thích rút tỉ số bạn có thể tính từng n ra để trừ
bài 5 bạn ơi có phải quá trình đẳng áp ko
 
H

heodat_15

bài 2
_khí 1 : trạng thái 1 : p1=1 atm ,V1=2
trạng thái 2 : p2= ?, V2=2+3=5
áp dụng địng luật bôi -lơ ma-ri-ốt ta có
p2=( p1V1) /V2

_khí 2 : trạng thái 1 : p3=3 atm, V3=3
trạng thái 2 : p4=?, V2=5
áp dụng định luật .............................
p4 =(p3V3) /V2
_áp suất trong bình sau khi mở khóa là
p2+p4=(2+9) /5=....
bạn yên tâm bài này cách làm đúng nhưng tớ hậu đậu ko biết thay số có sai ko nữa
bài 3: đổi 15 atm =15.10^5, 8,3(l)=0,0083,27 ra độ k
ta có pV=nRT->n=[( 15.10^5).0,0083]/( 8,31.300)=?
->m=n.28=?
bài 4:trạng thái 1 : V1=100 cm^3(kì ghê căn phòng có 1000cm^3 nhà đồ chơi à)
T1=283
ta có p1.V1=n1.R.T1
trạng thái 2 : V2=? ,T2=303(bạn ơi nhiệt độ tăng lên hay tăng thêm)
-> V2=?
ta có p2.v2=n2.R.T2
bạn xét tỉ số
( p1.V1)/(P2.V2)=(n1.V1.R)/(n2.V2.R)-> tỉ số n1/n2=
từ đó lấy n2 -n1 là đc
nếu ko thích rút tỉ số bạn có thể tính từng n ra để trừ
bài 5 bạn ơi có phải quá trình đẳng áp ko
bái 5 là quá trình dẳng áp :D..........................................................................................................................
 
Top Bottom