H
hugaelf
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một ống nhỏ, dài tiết diện đều, 1 đầu kín. Lúc đầu trong ống có 1 cột k khí dài l1= 20cm, đc ngăn với bên ngoài = cột thủy ngân, d=15cm. Khi ống thẳng đứng, miệng ở trên. Lấy p0=75cmHg. Tìm chiều cao cột k khí khi:
a) Ống thẳng đứng, miệng ở dưới
b) Ống nghiêng 1 góc 30 độ so với phương ngang, miệng ở trên.
c) Ống đặt nằm ngang.
2. 1 quả bóng có dung tích k đổi, V=2l chứa k khí ở 1 atm. Dùng 1 bơm k khí ở 1 atm vào bóng. Mỗi lần bơm đc 50cm khối k khí. Sau 60 lần bơm, áp suất k khí trong quả bóng là bao nhiêu? Xem nhiệt độ k đổi.
Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]...".
a) Ống thẳng đứng, miệng ở dưới
b) Ống nghiêng 1 góc 30 độ so với phương ngang, miệng ở trên.
c) Ống đặt nằm ngang.
2. 1 quả bóng có dung tích k đổi, V=2l chứa k khí ở 1 atm. Dùng 1 bơm k khí ở 1 atm vào bóng. Mỗi lần bơm đc 50cm khối k khí. Sau 60 lần bơm, áp suất k khí trong quả bóng là bao nhiêu? Xem nhiệt độ k đổi.
Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]...".
Last edited by a moderator: