[Vật lí 10] Bài tập về các định luật Niutơn

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng 1kg lực cản = 5 N vật đang chuyển động thẳng đều v = 2m/s, người ta quyết định tăng tốc, tác dụng một lực kéo sau 10s, v = 72km/h.
a)Tìm F12
b)Sau 10s mà lực mà lực Fk không tác dụng thì vật chuyển động được qãng đường bao nhiêu trước khi dừng lại.
Bài 2: Một ô tô khởi hành tới bến chyển động nhanh dần đều đi được S =100m, có v =36km/h. Xe ô tô có khối lượng 1 tấn, lực cản = 5% trọng lượng của xe. Hãy tính lực lực phát động vào xe.
Bài 3: Một ô tô có khối lượng 15 tấn đang chuyển động với vận tốc bằng 54km/h thì bị hãm. Ô tô chạy thêm 50m thì dừng lại. Hãy tìm lực hãm.
Bài 4: Một ô tô có khối lượng là 3 tấn chuyển động với v = 54km/h hãm phanh. Quãng đường đi được ttrong giây cuối cùng là 1m. Hãy tìm lực hãm.
Bài 5: Một ô tô có khối lượng 5 tấn bắt đầu rời bến. Qãng đường đi trong giây thứ 4 kể từ khi rời bến 10m. Tìm lực tác dụng.
Em cám ơn mọi người ạ.
 
D

donghxh

Bài dễ mà bạn:
Bài 1:
72km/h=20m/s
a=[TEX]\frac{20-2}{10}[/TEX]=1,8
Lực tác dụng:F=1,8.1+5=6,8(N)
Đến đây thì dễ rùi
Hum sau giải tiếp
 
N

nhamvobk

nhờ các bạn giải giúp tôi bài này nhé,cảm ơn nhè.
một xe tai A nằng 2tấn kéo một xe tả B nặng 3tấn bằng một sợi dây ko giãn hệ số ma sát giữa các bánh xe và mặt đường là 0,1.tính lực phát động của A để chúng chuyển động đều trên đường thẳng nằm ngang.
 
S

super_cl_pog

Bạn nhamvobk ơi, bạn tính tổng lực ma sát tác dụng lên 2 xe, coi 2 xe là 1 vật có KL 5 tấn, để xe CDD thì F=kP
Bài 2: F=ma+Fc=m.v/t+5%P=m.v/(s/v)+5%P, thay số vào là ra
Bài 4: tương tự bài 3, đã có bạn giải
Bài 5: F=m.a=m.v/t=m.s/t^2, bạn thay vào ra đáp số nha
Mình cũng học lớp 10 đấy :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom