[Vật lí 10] Bài tập vật lý

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hành khách ngồi trên toa xe lửa đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v1 = 17,3 m/s trong trời mưa. Qua kính của sổ của tàu người đó thấy những giọt mưa vạch ra những đường thẳng nghêng một góc α so với phương thẳng đứng (hình vẽ). Hỏi giá trị của góc α là bao nhiêu? Giả sử các giọt mưa rơi theo phương thẳng đứng với vận tốc v2 = 30m/s và lấy √3 = 1,73.
016.06.gif

  • 300.
  • 400.
  • 450.
  • 600.
bài này khó hiểu quá ai biết chỉ cho mình giúp 1 cái thanks
 
Y

yenzjnk

Không.tớ tính ra xấp xỉ 30 độ.bạn vẽ tam giác vuông có 2 cạnh bên có vận tốc cuả khách so với đường là 17,3m/s.vận tốc của khách so với mưa là 30m/s.sau đó áp dụng tỉ số tan là ra ngay
 
Top Bottom