[[Vật lí 10] Bài tập vật lý bằng phương pháp chiếu khó?

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài này nha mọi người!


Bài 1 : một xe lăn chịu tác dụng của 1 lực kéo ngang không đổi ,chuyên động không vận tốc đầu 1 đoạn x hết 15s . nếu chất lên xe 200kg hàng và cũng kéo xe bằng một lực có độ lớn như cũ , thì xe đi đoạn đượn đó hết 40s. tính khối lượng của xe. bỏ qua các lực cản


Hãy cố gắng rèn luyện nhất định sẽ thành tài!

:) :) :)
 
N

noinhobinhyen

Gọi khối lượng xe là $m$

theo định luật II Niu tơn thì :

$a_1=\dfrac{F}{m} m/s^2$

Sau khi chất lên xe 200 kg thì :

$a_2=\dfrac{F}{m+200} m/s^2$

Ta có $a_1=\dfrac{2X}{t_1^2}=\dfrac{2X}{225}$

$a_2=\dfrac{2X}{t_2^2}=\dfrac{2X}{1600}$

$\Rightarrow a_1=\dfrac{64}{9}a_2$

$\Leftrightarrow \dfrac{F}{m}=\dfrac{64}{9}.\dfrac{F}{m+200}$

$\Leftrightarrow \dfrac{1}{m}=\dfrac{64}{9}.\dfrac{1}{m+200}$

Giải cái này ta kiếm được $m$ nha !!
 
Top Bottom