[Vật lí 10] Bài tập vật lý 10 học kì I

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: một vật nhỏ được ném theo phương ngang từ độ cao H=80m . Sau khi chuyển động được 3s, vận tốc của vật hợp với phương ngang một góc 45 độ. Bỏ qua sức cản của không khí, tìm vận tốc ban đầu của vật.
Bài 2: Trên một toa tàu đang chuyển động thẳng đều, một người thả một hòn đá xuống đường. Bỏ qua sức cản của không khí.
a) Người ấy thấy quỹ đạo hòn đá có dạng gì
b)Một người đứng bên đường thấy quỹ đạo hòn đá có dạng gì
AI BIK GIÚP EM THANKS TRƯỚC:)>-

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu:"[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
R

region2

bài 1 mình nghĩ là thế này , nhưng không dùng đến dữ kiện H=80m . k biết có đc ko
sau 3 s thì Vx = Vo + at = Vo . (m/s )
Vy = -gt = -30 ( m/s )
theo hình ta có : tan 45 = 1 ==>> Vx = Vy
untitled-3.jpg

==>> Vo = 30 ( m/s )
Vậy Vo = 30m/s
 
R

region2

bài 1 mình nghĩ là thế này , nhưng không dùng đến dữ kiện H=80m . k biết có đc ko
sau 3 s thì Vx = Vo + at = Vo . (m/s )
Vy = -gt = -30 ( m/s )
theo hình ta có : tan 45 = 1 ==>> Vx = Vy
untitled-3.jpg

==>> Vo = 30 ( m/s )
Vậy Vo = 30m/s
 
Top Bottom