[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập vật lí

C

chuvanviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

<P>
Một ô tô chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 12 m/s thì bị đổ xuống một dốc đứng và 3 s sau ô tô chạm đáy dốc. Hỏi vận tốc ô tô chạm đất là bao nhiêu? Lấy g = 10 m/s2.
<UL>
<LI>0 m/s.
<LI>12 m/s.
<LI>30 m/s.
<LI>32,3 m/s.</LI></UL>
chang hieu bai nay` ai giup tui voi? huuhuhuhuuhuhhu
<P></P>
 
Last edited by a moderator:
C

cobehamhochoi_3005

Bằng 0, vận tốc lúc chạm đất lúc nào chẳng bằng 0. Không bik đúng ko nữa.
 
A

atom_bomb

Chả hiểu sao tôi tính bài này ra = 42m/s
có ai tính ra được kết quả khác không?
 
N

nina_mtp

mình cũng có đáp án giống antom_bomb,cách tính là như thế này
ta có :V0=12m/s,t=3s,V=?,theo đề cho thì cái dốc này đứng nên a=g=10m/s^2,vậy theo công thức tính gia tốc
a=(V - V0)/t ,thế số vào =>V=42m/s
theo các đáp án của bạn này thì ko có cái nào đúng cả ,làm sao bây giờ ??????????///
 
D

duynhan1

mình cũng có đáp án giống antom_bomb,cách tính là như thế này
ta có :V0=12m/s,t=3s,V=?,theo đề cho thì cái dốc này đứng nên a=g=10m/s^2,vậy theo công thức tính gia tốc
a=(V - V0)/t ,thế số vào =>V=42m/s
theo các đáp án của bạn này thì ko có cái nào đúng cả ,làm sao bây giờ ??????????///

Mình ra 32,3, bạn giải sai rồi
_______________________________________________________
 
K

ken73n

Một ô tô chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 12 m/s thì bị đổ xuống một dốc đứng và 3 s sau ô tô chạm đáy dốc. Hỏi vận tốc ô tô chạm đất là bao nhiêu? Lấy g = 10 m/s2.
C/đ của ô tôkhi bị đổ là c/đ như 1 vật ném ngang vs vận tốc Vo=12.
Theo phương ngang vận tốc bảo toàn : Vx=12
Theo phương 0y:Vy=gt=30
=>Vận tốc chạm đất là [TEX]V=\sqrt{Vx^2+Vy^2}=32,3[/TEX]
 
Top Bottom