[vật lí 10] Bài tập vật lí

V

vuduyhungchuot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 đỉnh của 1 tòa tháp, người ta ném 2 vật (coi như chất điểm) theo phương thẳng đứng. Vật 1 được ném lên với [TEX]v_0=2m/s[/TEX]. Vật 2 được ném xuống cũng với [TEX]v_0=2m/s[/TEX], sau vật 1 [TEX]t=2s[/TEX]. Viết phương trình chuyển động của 2 vật. Lấy gốc tọa độ là ở đỉnh tháp, phương thẳng đứng, chiều hướng lên trên.
Các bạn trả lời nhanh nhanh hộ mình, mình đang rất cần bài này nhé :). Tks trước ;)
 
A

alexandertuan

hướng lên trên (hiểu là chiều dương nhá)
$h_1$=2t - 5$t^2$
$h_2$=-2(t-1) - 5${(t-1)}^2$
 
V

vuduyhungchuot

hướng lên trên (hiểu là chiều dương nhá)
$h_1$=2t - 5$t^2$
$h_2$=-2(t-1) - 5${(t-1)}^2$

Mình nghĩ ở vật 1 thì do có 2 giai đoạn chuyển động nên phải có 2 phương trình ứng với mỗi giai đoạn chứ. Giai đoạn 1 (theo mình tính toán) là từ [TEX]t_0=0[/TEX] cho đến [TEX]t_0=0,2[/TEX] thì vật chuyển động chậm dần theo chiều dương của trục tọa độ. Sau hết khoảng thời gian 0,2s đó thì vật rơi xuống (chuyển động nhanh dần) theo chiều âm của trục tọa độ, thì sẽ có 1 phương trình tọa độ khác mà.
 
N

noinhobinhyen

trước hết tìm độ cao cực đại của vật 1 đã , sau đó xác định khoảng cách 2 vật khi vật 1 bắt đầu rơi xuống

chọn chiều dương hướng xuống tốt hơn
 
Top Bottom