[Vật lí 10] Bài tập vật lí 10

D

demonk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài tập vật lí 10, mong mọi người giúp đỡ !

Bài 1: Một tên lửa khối lượng tổng cộng 500kg đang chuyển động với vận tốc 200m/s thì khai hỏa động cơ, Một lượng nhiên liệu khối lượng 50kg cháy và phụt tức thời ra phía sau với vận tốc 700m/s. Tính vận tốc tên lửa ngay sau khi nhiên liệu cháy.

Bài 2: Khẩu đại bác đặt trên 1 xe lăn, khối lượng tổng cộng là 7,5 tấn. Khi bắn 1 viên đạn khối lượng 20kg, súng giật lùi theo phương ngang với vận tốc 1m/s. Tính vận tốc viên đạn lúc rời nòng súng.

Bài 3: Một chiếc trực thăng nặng 3 tấn. Bay lên thẳng đều với vận tốc 54km/h. Tính công do lực nâng thực hiện trong 1 phút. (Bỏ qua lực cản của không khí).

Bài 4: Vật được kéo chuyển động thẳng đều trên mặt ngang nhờ lực F = 20N. Tạo góc 60 độ so với phương ngang. Tính công của lực kéo, công của trọn lực, công của phản lực trên quãng đường 2m, từ đó => công của lực ma sát.

Bài 5: Vật khối lượng 100 Kg. Rơi tự do không vận tốc đầu. Cho g = 10m/s^2. Hỏi sao bao lâu khi bắt đầu rơi, vật có động năng 5 (J), 20 (J).

Bài 6: Dùng búa khối lượng 2 Kg đóng vào 1 chiếc đinh gỗ. Vận tốc của búa lúc chạm đinh là 10 m/s. Sau mỗi lần đóng đinh ngập sâu vào gỗ 1 cm. Coi lực cản của gỗ lên đinh là không đổi. (Bỏ qua khối lượng đinh).

a, Tính thời gian của mỗi lần va chạm giữa búa và đinh.
b, Dùng định lí động năng, tính lực của búa gỗ tác dụng lên đinh.

Xin cảm ơn mọi người ! :)>-
 
Last edited by a moderator:
0

0922267668

bai 1, bai 2 ban chi can ap dung dinh luat bao toan dong luong la xong va gan he quy chieu la dk
bai 3. vi vat chuyen dong thang deu len tren. len cong nang vat se bang cong de thang cong cua trong luc thuj.o day thi ta coi trong lua la luc can ( van toc cua vat luc dau va luc khi vat dy dk 1 phut la bang nhau nen ta co the bo qua)..
ta co : FS= PS= mgh= 3000.10.( 10.(60)^2)/2= 54000000KJ:)>-
bai 4: bai nay thi cung khong kho dau chi can ve hinh ra nhin ngay dk thui..nko conh tuc tinh cong : A=FScosa( a la goc hop boi huong cua luc va huong cua quang duong dich chuyen)/:)
bai 5: bai nek thi chi can tim v va suy ra t thui. vi no hoi thoi gian roi nen ta ap dung su roi tu do la du?..khong kho may
bai 6:vi o day co lcu can tac dung len bua nen khong phai la su roi tu do dau:
..ta thay cu moi lan dong dinh la thut sau 1cmva van toc luc cuoi la 10m/s..tinh gia toc ra roi suy ra thoi gian...t= 0,002( s)...
b, ban chon moc the nang la luc bau dong xong dinh. ( chon chieu chuyen dong la chieu dong dinh)

ta co -FCs= do bien thien co nang=> -Fcs= m(v)^2)/2 - mgh= 99,8J
tu do duy ra luc tac dung len dinh: Fs-Fcs= =m(v)^2)/2=> Fs= 199,8J
 
S

songtu009

Bài 4: Vật được kéo chuyển động thẳng đều trên mặt ngang nhờ lực F = 20N. Tạo góc 60 độ so với phương ngang. Tính công của lực kéo, công của trọn lực, công của phản lực trên quãng đường 2m, từ đó => công của lực ma sát.
Công của lực kéo là [TEX]A = Fscos\alpha[/TEX]
Công của trọng lực và phản lực bằng 0.
Vì vật chuyển động thẳng đều nên công của lực kéo bằng công ma sát.
 
Top Bottom