Ai giúp mình bài 2 và bài 3,trang 270, SGK lý nâng cao cái. Mà quan trọng là phần giải thích nha. Mình hok hiểu gì. Haizzzzzzzz...............Cảm ơn nhiều lắm lắm
Bài 2:
Có một tảng băng trôi trên biển. Phần nhô lên ước tính là 250.10^3m^3, vậy thể tích phần chìm dưới nước biển là ba nhiêu? Cho biết thể tích riêng của băng là 1,11 l/Kg lf khối lượng riêng của nước biển là 1,05 Kg/l.
Lực đẩy Archimedes:
[TEX]F_A=D.V\\x=m_{bang...chim`}\\ \frac{250.10^3+x}{0,00111}=1,05.10^3x[/TEX]
Bài 3:
Làm biếng gõ cái đề wa' >"<
Giải lun nha
Nhiệt lượng dùng làm nóng 1Kg nước từ 10^0C lên 100^0C
[TEX]Q_1=mc\triangle t=1.4,18.10^3.90=...[/TEX]
Công suất cung cấp nhiệt:
[TEX]P=\frac{Q_1}{18}[/TEX]
Nhiệt lượng dùng để hóa hơi 0,2 Kg nước ở nhiệt độ sôi
[TEX]Q_2=\frac{23}{18}Q_1=...[/TEX]