[Vật lí 10] Bài tập trắc nghiệm

A

anhsao3200

Bài này kiểm tra một tiết bọn tớ mà tớ ko hiểu.
Người ta kéo nhanh dần đều một xô nước nặng 20kg lên độ cao 20m trong thời gian 4 giây.Tìm công của lực kéo,thank nha

Áp dụng định luật II Nuiton ta có:

gif.latex


Với

gif.latex


gif.latex



gif.latex

 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn áp dụng định luật II Newton.
Về mặt đại số F= mg + ma (1)
S= 1/2at^2, thay S = 20m, t = 4s, ta tìm được a = 2,5m/s^2
Thay a vào biểu thức (1). ta tìm được F = 250 N, với g= 10m/s^2
A= F.s = 250. 20 = 5000 J.
Chúc bạn học tốt nha!
 
Top Bottom