[Vật lí 10] Bài tập trắc nghiệm tổng hợp

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chủ đề 1 CHUYỂN ĐỘNG THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỀU
Câu 1. Chọn câu trả lời đúng Một ôtô đi trên quãng đường AB với vận tốc 40km/h .Nếu tăng vận tốc thêm 10km/h thì ôtô đến B sớm hơn dự định 30phút . Quãng đường AB bằng :
A. 50km B.100km C.150km D.200km
Câu 2. Một người đi xe máy xuất phát tử địa điểm M lúc 8giờ để tới địa điểm N cách M 180km .Hỏi người đi xe máy phải chạy với vận tốc bao nhiêu để có thể tới N lúc 12 giờ ? Coi chuyển động của xe máy là thẳng đều
A. 40km/h B. 45 km/h C. 50 km/h D.35 km/h
Câu 3. Hai ôtô xuất phát cùng một lúc từ bến xe A và B ,chạy ngược chiều nhau .Xe xuất phát từ A có vận tốc 55 km/h ,xe xuất phát từ B có vận tốc 45 km/h.Coi đoạn đường AB là thẳng và dài 200km ,hai xe chuyển động đều .Hỏi bao lâu sau chúng gặp nhau và cách bến A bao nhiêu km ?
A. 2 giờ ;90 km B. 2 giờ ;110 km C. 2,5 giờ ;90 km D. 2,5 giờ ;110 km
Câu 4. Một ôtô chuyển động thẳng đều trong nửa thời gian đầu với tốc độ 50km/h .Nửa thời gian sau đi với tốc độ 50/3 km/h cho đến khi tới đích .Tốc độ trung bình của xe trong cả chặng đường bằng bao nhiêu ?
A. 35km/h B. 33km/h C. 36km/h D.38km/h
Câu 5. Một xe máy chuyển động thẳng .Trên phần ba đoạn đường đầu tiên xe đi đều với vận tốc 36km/h Trên hai phần ba đoạn đường còn lại ,xe đi đều với vận tốc v2 .Biết rằng tốc độ trung bình trên cả đoạn đường là 27 km/h .Tìm tốc độ v2
A. 21km/h B. 24km/h C. 18km/h D.25km/h
Câu 6. hai xe coi là chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60km. Xe (1) có vận tốc 15km/h và chạy liên tục không nghỉ. Xe (2) khởi hành sớm hơn 1giờ nhưng dọc đường phải dừng lại 2giờ. Xe (2) phải có vận tốc bao nhiêu để tới B cùng lúc với xe (1)
A. 15km/h B. 20km/h C. 24km/h D. Khác A, B, C
Câu 7. Hai vật cùng chuyển động đều trên một đường thẳng. Vật thứ nhất đi từ A đến B trong 8 giây. Vật thứ hai cũng xuất phát từ A cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến B chậm hơn 2 giây. Biết AB = 32m. Tính vận tốc của các vật. Khi vật thứ nhất đến B thì vật thứ hai đã đi được quãng đường bao nhiêu? A. v1 = 4m/s; v2 = 3,2m/s; s = 25,6m B. v1 = 4m/s; v2 = 3,2m/s; s = 256m
C. v1 = 3,2m/s; v2 = 4m/s; s = 25,6m D. v1 = 4m/s; v2 = 3,2m/s; s = 26,5m
Câu 8. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18km/h trên 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54km/h trên 3/4 đoạn đường còn lại. Vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường là:
A. 24 km/h B. 36 km/h C. 42 km/h D. 72 km/h
Câu . Một ô tô chạy trên một đường thẳng đi từ A đến B có độ dài S. Tốc độ của ô tô trong nửa đầu của quãng đường này là 25km/h và trong nửa cuối là 30km/h. Tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường AB là: A. 27,5km/h B. 27,3km/h C. 25,5km/h D. 27,5km/h
Câu 9. Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 6 km. Tính vận tốc của mỗi xe.
A. v1 = 30m/s; v2 = 6m/s B. v1 = 15m/s; v2 = 10m/s C. v1 = 6m/s; v2 = 30m/s D. v1 = 10m/s; v2 = 15m/s

------
Mọi người gửi đáp án giúp em nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

trước hết là câu 1,2,3 nhé là B,B,B có gì mình bổ xung sau...................................
 
H

hoang_duythanh

1.B
2.B
3.B
4. ko ra đáp án nào trùng cả,mình ra 33,3333..... cơ
5.B
6.B
7.A
8.B
9.mình thấy nó hơi bị thiếu dữ liệu để làm,mà quan trọng là nó có xuất phát cùng 1 lúc hay không ?????
 
B

banmaituoidep

Cho mình hỏi thêm bài này với:
Lúc 9h tại điểm A một ôtô CĐTĐ từ A đến B với tốc độ 36km/h. Nửa giờ sau một xe khác đi từ B về
A với tốc độ 54km/h. AB = 108km
a)Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
b)Xác định thời điểm hai xe cách nhau 45km.
c)Dùng đồ thị xác định thời điểm hai xe gặp nhau
 
T

thang271998

Cho mình hỏi thêm bài này với:
Lúc 9h tại điểm A một ôtô CĐTĐ từ A đến B với tốc độ 36km/h. Nửa giờ sau một xe khác đi từ B về
A với tốc độ 54km/h. AB = 108km
a)Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
b)Xác định thời điểm hai xe cách nhau 45km.
c)Dùng đồ thị xác định thời điểm hai xe gặp nhau
LG
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương là chiều chuyển động của xe A, gôc thời gian là lúc 9 h
a) Phương trình chuyển động của hai xe
[TEX]x_A=36t[/TEX]
[TEX]x_B=-54(t-0,5)+108[/TEX]
Hai xe gặp nhau khi [TEX]x_A=x_B[/TEX] giải ra tìm t là được
b)Bạn tham khao rở đây nhé http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2375113&postcount=38
c) còn phần này bạn phải tự vẽ thôi
 
M

mua_sao_bang_98

Cho mình hỏi thêm bài này với:
Lúc 9h tại điểm A một ôtô CĐTĐ từ A đến B với tốc độ 36km/h. Nửa giờ sau một xe khác đi từ B về A với tốc độ 54km/h. AB = 108km
a)Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
b)Xác định thời điểm hai xe cách nhau 45km.
c)Dùng đồ thị xác định thời điểm hai xe gặp nhau

Chọn: chiều dương là chiều chuyển động động của xe từ A ; mốc thời gian 9h ; gốc tọa độ tại A

a, ptcđ:

xe 1: $x_1=36t$

xe 2: $x_2=108-54(t-0,5)$

thời gian để hai xe gặp nhau:

$x_1=x_2$

t=1,5h

Hai xe gặp nhau cách A một khoảng bằng: $x_3=1,5.36=54 km$

b, thời gian để hai xe cách nhau 45km là:

$v_1t+v_2t=45$

$t=0,8h=48p$

c, tự vẽ hình nha! ^^

 
Top Bottom