T
torresss
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Chọn phát biểu sai về lực đàn hồi
A.Luôn có hướng ngược với hướng của ngoại lực gây biến dạng
B.Luôn luôn là lực kéo
C.Chỉ xuất hiện khi vật bị biến dạng đàn hồi
D.Trông giới hạn đàn hồi,độ lớn lực đàn hồi của lò xo tỉ lệ thuận với độ biến dạng của lò xo
Câu 2:một vật khối lượng m,được ném ngang từ độ cao h so với mặt đất với vận tốc ban đầu $v_0$.Bỏ qua lực cản không khí.Tầm bay xa của vật phụ thuộc vào các yếu tố
A.m và h B. m và $v_0$ C. $v_0$ và h D. m,$v_0$ và h
Câu 3 phải treo một vạt có khối lượng bằng bao nhiêu vào một lò xo có độ cứng k=50N/m để lò xo dãn ra được 10 cm?(lấy g=10m/$s^2$)
A.0,5 kg B.50kg C.5kg D.1 kg
Câu 4:Ở những đoạn đường vòng,mặt đường được nâng lên một bên.Việc này nhằm mục đích
A.Tăng lực ma sát
B.Cho nước mưa thoát dễ dàng
C.Tạo lực hướng tâm nhờ phản lực của mặt đường
D.Giới hạn vận tốc của xe
Câu 5:Một vật được ném ngang từ độ cao 20 m so với mặt đất với vận tốc ban đầu $v_0$.Bỏ qua lực cản không khí.Tầm bay xa vật đạt được là 16m.Lấy g=10 m/$s^2$.Vận tốc ban đầu $v_0$ của vật là
A.20 m/s B.16m/s C.8m/s D.10m/s
Câu 6:Độ lớn của lực ma sát trượt không phụ thuộc vào yếu tố
A.độ lớn của áp lực B.Vật liệu của hai mặt tiếp xúc
C.Tình trạng của hai mặt tiếp xúc D.diện tích của mặt tiếp xúc và tốc độ của vật
A.Luôn có hướng ngược với hướng của ngoại lực gây biến dạng
B.Luôn luôn là lực kéo
C.Chỉ xuất hiện khi vật bị biến dạng đàn hồi
D.Trông giới hạn đàn hồi,độ lớn lực đàn hồi của lò xo tỉ lệ thuận với độ biến dạng của lò xo
Câu 2:một vật khối lượng m,được ném ngang từ độ cao h so với mặt đất với vận tốc ban đầu $v_0$.Bỏ qua lực cản không khí.Tầm bay xa của vật phụ thuộc vào các yếu tố
A.m và h B. m và $v_0$ C. $v_0$ và h D. m,$v_0$ và h
Câu 3 phải treo một vạt có khối lượng bằng bao nhiêu vào một lò xo có độ cứng k=50N/m để lò xo dãn ra được 10 cm?(lấy g=10m/$s^2$)
A.0,5 kg B.50kg C.5kg D.1 kg
Câu 4:Ở những đoạn đường vòng,mặt đường được nâng lên một bên.Việc này nhằm mục đích
A.Tăng lực ma sát
B.Cho nước mưa thoát dễ dàng
C.Tạo lực hướng tâm nhờ phản lực của mặt đường
D.Giới hạn vận tốc của xe
Câu 5:Một vật được ném ngang từ độ cao 20 m so với mặt đất với vận tốc ban đầu $v_0$.Bỏ qua lực cản không khí.Tầm bay xa vật đạt được là 16m.Lấy g=10 m/$s^2$.Vận tốc ban đầu $v_0$ của vật là
A.20 m/s B.16m/s C.8m/s D.10m/s
Câu 6:Độ lớn của lực ma sát trượt không phụ thuộc vào yếu tố
A.độ lớn của áp lực B.Vật liệu của hai mặt tiếp xúc
C.Tình trạng của hai mặt tiếp xúc D.diện tích của mặt tiếp xúc và tốc độ của vật