V
vokimanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Xe chạy trên mặt đường nằm ngang với vận tốc 60km/h. Đến quãng đường dốc, lực cản tăng gấp 3 nhưng mở "ga" tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên được 1,5 lần. Tính vận tốc tối đa của xe trên đoạn đường dốc:
A") 50 B) 40 C) 30 D) 20
bài 2: Búa máy có khối l;ượng 500kg rơi từ độ cao 2m và đóng cọc làm cọc ngập thêm vào đất 0,1m. Lực đóng cọc trung bình là 80 000N. Hiệu suất của máy:
A) 0,6 B) 0,7 C) 0,8 D) 0,5
bài 3: Vật có klg. 1 tấn chuyển động tròn đều với vận tốc v= 10m/s. Tính độ biến thiên động lượng của vật sau 1/4 chu kì:
A) 10kgm/s B) 10 000 C) 14 D) 14 000
bài 4: khí cầu M có một thang dây mang một người m. Khí cầu và người đang đứng yên trên không thì người leo lên thang với vận tốc v0 đối với thang. Vậntốc của đất đối với khi cầu là:
A) M*v0/ (M+m)
B) m*v0/ (M+m)
C) m*v0/ M
D) M*v0/ m
bài 5: Vật m= 100g rơi từ độ cao h lên một lò xo nhẹ (đặt thẳng đứng) có độ cứng k= 80N/m. Biết lực nén cực đại của lò xo trên sàn là 10N, chiều dài tự nhiên của lò xo là 20cm. Coi va chạm giữa m và lò xo là hoàn toàn mềm, tính h:
A) 70cm B) 50 C) 60 D) 40
A") 50 B) 40 C) 30 D) 20
bài 2: Búa máy có khối l;ượng 500kg rơi từ độ cao 2m và đóng cọc làm cọc ngập thêm vào đất 0,1m. Lực đóng cọc trung bình là 80 000N. Hiệu suất của máy:
A) 0,6 B) 0,7 C) 0,8 D) 0,5
bài 3: Vật có klg. 1 tấn chuyển động tròn đều với vận tốc v= 10m/s. Tính độ biến thiên động lượng của vật sau 1/4 chu kì:
A) 10kgm/s B) 10 000 C) 14 D) 14 000
bài 4: khí cầu M có một thang dây mang một người m. Khí cầu và người đang đứng yên trên không thì người leo lên thang với vận tốc v0 đối với thang. Vậntốc của đất đối với khi cầu là:
A) M*v0/ (M+m)
B) m*v0/ (M+m)
C) m*v0/ M
D) M*v0/ m
bài 5: Vật m= 100g rơi từ độ cao h lên một lò xo nhẹ (đặt thẳng đứng) có độ cứng k= 80N/m. Biết lực nén cực đại của lò xo trên sàn là 10N, chiều dài tự nhiên của lò xo là 20cm. Coi va chạm giữa m và lò xo là hoàn toàn mềm, tính h:
A) 70cm B) 50 C) 60 D) 40