X
xuanphuong_lovelybaby
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Thanh nhẹ AB nằm ngang được gắng vào tường Tại A, Đầu nối với tường bằng sợi dây BC không giãn. Vật có khối lượng m = 1,5kg được treo vào B bằng sợi dây BD. Biết AB = 10cm, AC = 24cm.
Tính lực căng của dây BC và lực nén lên thanh AB
2/ Thanh sắt OA có khối lượng m = 2kg gắn vào đầu O vào bức tường thẳng đứng nhờ một bản lề, đầu A của thanh treo vật B có khối lượng m = 2kg và được giữ cân bằng nhờ dây AC nằm ngang (đầu dây C cột chặt vào bức tường), khi đó góc nghiêng của thanh so với bức tường là 45 độ (hình vẽ ) hãy xác định các lực tác dụng lên thanh. Lấy g = 10m/s2
Các bạn giúp mình cách giải mấy bài này. Cảm ơn nhiều!
Tính lực căng của dây BC và lực nén lên thanh AB
2/ Thanh sắt OA có khối lượng m = 2kg gắn vào đầu O vào bức tường thẳng đứng nhờ một bản lề, đầu A của thanh treo vật B có khối lượng m = 2kg và được giữ cân bằng nhờ dây AC nằm ngang (đầu dây C cột chặt vào bức tường), khi đó góc nghiêng của thanh so với bức tường là 45 độ (hình vẽ ) hãy xác định các lực tác dụng lên thanh. Lấy g = 10m/s2
Các bạn giúp mình cách giải mấy bài này. Cảm ơn nhiều!