[Vật lí 10] Bài tập tính á lực

C

co_lennhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ) cửa sổ của 1 ngôi ngà có chiều rộng = 1m ,chiều cao 1,5m 1 cơn bão thổi qua làm áp suất bên ngoìa giảm đi 2,5 % áp suất trong nhà vẫn là 760mmHg tính áp lực lên cửa sổ
bài 2 ) có khi nào áp suất thuỷ tĩnh p=p0-dgh không trong đó d là khối lượng riêng
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

Diện tích của mái : S = 1 . 1,5 = 1,5m^2
p'= 103360 - 2,5% . 103360 = ...
=> áp lực tác dụng lên mái là : N = F = p' . S
thế là ra lực thôi.
 
C

co_lennhe

[Vật lí 10] Bài tập về cơ học chất lưu

xét sự chảy của 1 chất lỏng trong 3 ống A,B,C trong mặt phẳng nằm ngang Tại điểm A ống có đường kính 60mm áp suất là 8.10^3 Pa và vận tốc là 1,6m/s khối lượng riêng là 10^3kg/m^3 ống được tách ra làm hai nhánh nhỏ hơn là B,C mỗi ống có đường kính là 30mm
a) xác định luuw lượng nước ở ông A.B
B) tính tốc độ của nước ở ống B
C)xác định áp suất đo bằng áp kế ở ống B
 
Last edited by a moderator:
H

hoalan0906

a. Lưu lượng nước ở ống A là: A1=V1xS1=V1x[d^2/4]=1.6x[0.06^2/4]=1.44x10^-3(m^3/s)
 
Top Bottom