[Vật lí 10] bài tập tìm chiều dài của lò so

P

piglet_pink

D

donghxh

Đầu tiên: đây là lò xo chứ ko phải lò so như bạn nói. Hehe
Độ dài của lo xo sau khi treo= 0,4+[TEX]\frac{2}{50}[/TEX]=0,44 m
 
H

halloween389

giúp mình vs:khi (185):
Một lò so có chiều dài tự nhiên 40cm, độ cứng 50N/m. Hỏi khi treo một vật 200g vào đầu dưới của lò so (đầu trên của lò so cố định ) thì lò so dài bao nhiêu. lấy g=1

Mình nghĩ là từ T1=2pi.căn(delta L / g) và T2 = 2pi.căn(m / k ) \Leftrightarrow delta L = mg / k = 0,2.g / 50
\Leftrightarrow chiều dài lò xo L = L0 + delta L = 0,4 + 0,2.g / 50
Nếu g = 10 thì L =0,44
:-SS
 
V

vuthanhhuy123

Ta có: F = k.L ( F lực do vật nặng tác dụng lên thanh; K: độ cứng của lò xo; L độ biến dạng của lò xo )
=>L = [tex] F/ k [/tex]
=>L = [tex] mg/k [/tex]
=>L = [tex] 10 *0.2/50 [/tex]
=>L = 0.44(m) = 44 (cm)
Vậy độ dài của lò xo khi này là 40 + 44 = 84(cm)
 
Top Bottom