[Vật lí 10] bài tập thi học kì

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc xuồng đi theo hướng AB hợp với AC (AC là đường thẳng vuông góc với bờ sông) 1 góc 30 độ với vận tốc (v12) = 10km/h so với dòng nước. Nước chảy theo hướng từ B đến C với tốc độ 5km/h. Tính vận tốc xuồng so với bờ sông.
Bài này em không hiểu gì cả? Giaỉ ra là 5 căn 7 mà đáp án cô sửa là 5 căn 3
Anh chị nào biết giảng chi tiết cho em với thanks nhiêu/:)
 
M

manuyuhee

1 chiếc xuồng đi theo hướng AB hợp với AC (AC là đường thẳng vuông góc với bờ sông) 1 góc 30 độ với vận tốc (v12) = 10km/h so với dòng nước. Nước chảy theo hướng từ B đến C với tốc độ 5km/h. Tính vận tốc xuồng so với bờ sông.
Bài này em không hiểu gì cả? Giaỉ ra là 5 căn 7 mà đáp án cô sửa là 5 căn 3
Anh chị nào biết giảng chi tiết cho em với thanks nhiêu/:)
Theo mình thì cô giáo bạn làm đúng!
Xét tam giác vuông ABC có AB=10, BC=5
=> theo định lí Py-ta go, ta có AC=[TEX]\sqrt{10^2 - 5^2} =5 \sqrt{3}[/TEX]
 
A

alexandertuan

Theo mình thì cô giáo bạn làm đúng!
Xét tam giác vuông ABC có AB=10, BC=5
=> theo định lí Py-ta go, ta có AC=[TEX]\sqrt{10^2 - 5^2} =5 \sqrt{3}[/TEX]

nhưng theo mình trong tam giác vuông ABC thì BC=v23=5km/h
AB=v12=10km/h
ta có góc A=30 độ(giả thiết) suy ra góc B=60 độ là góc hợp bởi hai vecto không cùng phương v12 và v23 thì theo công thức thì v13 phải là đường chéo hình bình hành kẻ từ góc B chứ
v13= căn v12^2 + v23^2 + 2 x v12 x v23 x cosB
kHÔNG BIẾT LÀ MÌNH ĐÚNG HAY BẠN VÀ CÔ ĐÚNG XEM LẠI GIÚP MÌNH NHAN:confused::confused::confused:
 
Top Bottom