[Vật lí 10] bài tập thi hk1

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một đồng hồ có kim giây dài 4cm . Tính chu kỳ tần số tốc độ dài
2/ Lực hấp dẫn giữa 2 vật có độ lớn là F khoảng cách là r , nếu tăng 2 lần khoảng cách thì lực hấp dẫn là bao nhiêu ?
cần mọi người giải đáp

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

1/ Một đồng hồ có kim giây dài 4cm . Tính chu kỳ, tần số, tốc độ dài.

Chu kì: T = 60s
Tần số: [tex]n = \frac{1}{T} = \frac{1}{60}[/tex] (vòng/s)
Tốc độ dài: [tex] v = \frac{2. \pi.r}{T} = \frac{2.3,14.0.04}{\frac{1}{60}} = 15,072(m/s)[/tex]

2/ Lực hấp dẫn giữa 2 vật có độ lớn là F khoảng cách là r , nếu tăng 2 lần khoảng cách thì lực hấp dẫn là bao nhiêu ?

Lực hấp dẫn giữa hai vật lúc đầu: [tex]F = G.\frac{m_1.m_2}{r^2} (1)[/tex]
Lực hấp dẫn giữa hai vật khi tăng hai lần khoảng cách: [tex]F_1 = G\frac{m_1.m_2}{(2r)^2} (2)[/tex]
Từ (1)(2) \Rightarrow [tex]F = \frac{1}{4}F_1[/tex]
Vậy nếu tăng hai lần khoảng cách thì lực hấp dẫn giữa hai vật sẽ giảm 4 lần.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom