[Vật lí 10] bài tập super khó, giúp mình với

C

clown12114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động biến đổi đều. Xét 3 quãng đường liên tiếp bằng nhau, đoạn giữa thực hiện trong thời gian 1 giây. tính thời gian vật đi trên 3 quãng đường liên tiếp đó?

._____s_____._____s_____._____s_____.

<_____t1___><___1s____><___t3_____>

T = t1 + 1 + t2 = ?
 
L

_libera_

Bạn đừng đặt những tiêu đề như thế, người giải thấy ngại lắm =.=!

Vì xét 3 đoạn đường bằng nhau vào các thời điểm tùy ý nên ta có thể chọn thời điểm vật bắt đầu quãng đường thứ nhất cũng là lúc vật bắt đầu chuyển động.

Gọi gia tốc trong chuyển động này là a.

[TEX]S_1 = \frac{at_1^2}{2}[/TEX]

[TEX]S_2 = \frac{a(t_1+1)^2}{2} - \frac{at_1^2}{2} = at_1 + \frac{a}{2}[/TEX]

[TEX]S_1 = S_2 [/TEX] ta được phương trình: [TEX]t_1^2 - 2t_1 - 2 = 0[/TEX] Giải ra ta được [TEX]t_1[/TEX]

Tương tự đối với [TEX]S_3[/TEX]
 
Top Bottom