[Vật lí 10] Bài tập Sự nở vì nhiệt

N

nhokwanja_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm ơn!júp mình vài bài Lý nè vs!thanhks mọi ng nhìu hen!;)
1.cần phải đặt một lực bao nhiêu vào đầu mút của một thanh sắt có tiết diện ngang là 10 cm2 để ngăn không cho thanh sắt dài thêm ra khi nhiệt độ của thanh tăng từ 0->30(độ C). biết a(anpha)sắt=11,4.10^6 K-1, E(sắt)=200.10^9 Đ/S:68,4 kN
2. quả cầu thép đường kính 10cm, klg 4 kg đc gắn vào 1 dây thép dai2,8m. đgkính dây là 0,9mm và suất Iâng E=1,68.10^11 Pa. quả cầu chuyển động đu đưa. vận tốc quả cầu lúc qua vị trí thấp nhất là 5m/s. hãy tính khoảng trống tối thiểu từ quả cầu->sàn biết khcak từ điểm treo dây cách sàn là 3 m.D/S:3,4 cm
cả nhà cố jup mình ha!phần này minh ngu lém!hihi!xiho!mong moi ng jup do!xiaxia!hihi:
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

làm ơn!júp mình vài bài Lý nè vs!thanhks mọi ng nhìu hen!;)
1.cần phải đặt một lực bao nhiêu vào đầu mút của một thanh sắt có tiết diện ngang là 10 cm2 để ngăn không cho thanh sắt dài thêm ra khi nhiệt độ của thanh tăng từ 0->30(độ C). biết a(anpha)sắt=11,4.10^6 K-1, E(sắt)=200.10^9 Đ/S:68,4 kN
2. quả cầu thép đường kính 10cm, klg 4 kg đc gắn vào 1 dây thép dai2,8m. đgkính dây là 0,9mm và suất Iâng E=1,68.10^11 Pa. quả cầu chuyển động đu đưa. vận tốc quả cầu lúc qua vị trí thấp nhất là 5m/s. hãy tính khoảng trống tối thiểu từ quả cầu->sàn biết khcak từ điểm treo dây cách sàn là 3 m.D/S:3,4 cm
cả nhà cố jup mình ha!phần này minh ngu lém!hihi!xiho!mong moi ng jup do!xiaxia!hihi:

Bài 1:
Lực đàn hồi do việc dãn lò xo gây ra
[TEX]F_{dh}=E.s.\frac{\Delta l}{l_0}=E.s.(1-k.Delta t)[/TEX]
Bạn xem lại hệ số nở dài nhé,alpha không lớn vậy đâu
Bài 2:
Tại điểm thấp nhất trên quỹ đạo
[TEX]F_{dh}-P=m\frac{v^2}{r} \Rightarrow F_{dh}=P+m\frac{v^2}{r}[/TEX]

[TEX]F_{dh}=E.s.\frac{\Delta l}{l_0} \Rightarrow x_{min}=3-2,8-\Delta l[/TEX]
 
Top Bottom