L
lords
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Thả 1 cục nước đá có khối lượng 0,3 kg ở 0 độ C vào cốc nước chứa 1 kg nước ở 45 độ C. Bỏ qua nhiệt dung của cốc. tính nhiệt độ cuối cùa cốc nước sau khí nước đá tan ra/ Biết c nước=4200 J/kg.K [tex]\lambda[/tex] nước đá=3,4.[tex] 10^5[/tex] J/kg
Đs 16 độ C
2/ Tính nhiệt lượng cần cung cấp cho 500g nước đá ở 25độ C để nó hoá hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Cho c nước=4180 J/kg.K , L nước=2,3.[tex] 10^6[/tex] J/kg
Đs 16 độ C
2/ Tính nhiệt lượng cần cung cấp cho 500g nước đá ở 25độ C để nó hoá hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Cho c nước=4180 J/kg.K , L nước=2,3.[tex] 10^6[/tex] J/kg