[Vật lí 10] bài tập sgk

L

ljnhchj_5v

- Chọn mốc thời gian lúc bi 1 rơi, mốc tọa độ tại vì trí ném, chiều dương cũng chiều chuyển động
\Rightarrow Sau khi viên bi 1 rơi được 1s thì bi 2 rơi được 0,5s, sau khi bi 1 rơi được 1,5s thì bi 2 rơi được 1s
- Khoảng cách giữa 2 viên bi khi bi 1 rơi dc 1s:
[TEX]l_1 = S_1 - S_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]l_1 = \frac{1}{2}gt_1^2 - \frac{1}{2}gt_2^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]l_1 = \frac{1}{2}.10.1 - \frac{1}{2}.10.0,5^2 = 3,75(m)[/TEX]
- Khoảng cách giữa 2 viên bi khi bi 1 rơi dc 1,5s:
[TEX]l_2 = S_1' - S_2'[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]l_2 = \frac{1}{2}gt_1'^2 - \frac{1}{2}gt_2'^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]l_2 = \frac{1}{2}.10.1,5^2 - \frac{1}{2}.10.1 = 6,25 (m)[/TEX]
 
Top Bottom