[Vật lí 10] Bài tập rơi tự do

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : 1 vật được thả rơi từ khinh khí cầu đang bay ở độ cao 300m . bỏ qua sức cản của không khí lấy gia tốc rơi tự do g=9,8m\s2. hỏi sau bao lâu thì vật rơi chạm đất , nếu:
a) khí cầu đứng yên
b) khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m\s
c) khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m\s

ĐS: a)7,8s b)7,3s c)8,3s
Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
S

soididem

bài 1 : 1 vật được thả rơi từ khinh khí cầu đang bay ở độ cao 300m . bỏ qua sức cản của không khí lấy gia tốc rơi tự do g=9,8m\s2. hỏi sau bao lâu thì vật rơi chạm đất , nếu:
a) khí cầu đứng yên
b) khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m\s
c) khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m\s

chọn chiều dương từ trên xuống
a, khi khí cầu đứng yên ta có thời gian vật chạm đất là : ADCT t=căn 2g/h =căn 2*300/9,8 =7,8s
b, khi khí cầu hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s \Rightarrow đây là chuyền dộng nhanh dần đều \Rightarrow Vo =4m/s , a=g=9,8 m/s^2
ADCT S=Vot+at^2/2\Leftrightarrow 300=4,9t+4,9t^2 giải phương trình ta được t=7,3(nhận) ;t=-8,3 (loại) vậy t=7,3s
c,khi khí cầu bay lên theo phương thẳng đứng với vạn tốc 4,9m/s \Rightarrow dây là chuyển động chậm dần đều \Rightarrow Vo=-4,9m/s , a=g =9,8 m/s^2
ADCT S=Vot+at^2/2 \Leftrightarrow 300=-4,9t +4,9t^2 giải phương trình ta được t=8,3 ( nhận) t=-7,3 ( loại ) vậy thời gian vạt rơi chạm đất là t=8,3 s
 
Top Bottom