[Vật lí 10] Bài tập rơi tự do

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : vật rơi tự do ở nơi có g=10 m\s2, thời gian rơi là 10s .tính
a) thời gian vật rơi 10m đầu tiên
b) thời gian vật rơi 10m cuối cùng

bài 2 : 1 vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường 45m. tính thời gian rơi và thời gian lúc bắt đầu thả vật

Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
S

soididem

bài 1 : vật rơi tự do ở nơi có g=10 m\s2, thời gian rơi là 10s .tính
a) thời gian vật rơi 10m đầu tiên
b) thời gian vật rơi 10m cuối cùng

bài 2 : 1 vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường 45m. tính thời gian rơi và thời gian lúc bắt đầu thả vật

bái 2; chọn chiều dương từ trên xuống gốc thời gian là luc bắt đầu thả vật \Rightarrow To=0
gọi t là thời gian mà vật rơi đến khi cham đất ta có S1=gt^2/2 =4,9t^2
toa độ của vật sau t-1 s ta S2=g*(t-1)^2/2=4,9*(T-1)^2
S1`-S2= 2t-1
vì thoi gian cuối cùng vật rơi được 45m nên ta có 2t-1=45 \Rightarrow t=23 (s)
 
L

linha8hr

1. Chọn trục Ox chiều từ trên xuống, gốc tọa độ tại vị trí thả vật, gốc thời gian là lúc thả vật.
a. Thời gian vật rơi được 10m đầu tiên là:=1,4s
b. Thời gian vật rơi được 490m đầu tiên là:=9,9s
Thời gian vật rơi được 10m cuối cùng là: 10 - 9,9 = 0,1s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom