[Vật lí 10] Bài tập pitton

H

hoangviet177

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy ép thuỷ lực pittong lớn có đường kính 50 cm, pittông nhỏ có đường kính 2,5 cm. Người ta tác dụng vào pittông nhỏ lực f=40N. Tính lực mà pittông lớn tác dụng lên vật?
Đáp án 16kN. Thầy cho đáp án nhưng mình không hiểu đề lắm, cũng không biết cách làm, giúp mình với, mai thi học kì rồi
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Một máy ép thuỷ lực pittong lớn có đường kính 50 cm, pittông nhỏ có đường kính 2,5 cm. Người ta tác dụng vào pittông nhỏ lực f=40N. Tính lực mà pittông lớn tác dụng lên vật?
Đáp án 16000N. Thầy cho đáp án nhưng mình không hiểu đề lắm, cũng không biết cách làm, giúp mình với, mai thi học kì rồi

[TEX]\frac{F_1}{S_1} = \frac{F_2}{S_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow F_2 = \frac{F_1.S_2}{S_1} = \frac{40.0,5^2}{0,025^2} = 16000(N)[/TEX]
 
H

hoangviet177

ủa sao dễ zậy??? chỉ tại cái đề khó hiểu nên mới không biết làm, thanks bạn nhá!
 
Top Bottom