[Vật lí 10] Bài tập phần động lượng

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giuải giúp mình bài này (kiểm tra 1 tiết )
....cho một vật nặng 0,5 kg bắt đầu trượt trên đỉnh một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30 độ. độ dài của mặt phẳng nghiêng là 10m.
a/tính công suất tức thời tại chân dốc
b/tính công suất trung bình của cả quãng đường
 
J

jenjen00

thế mặt phẳng nghiêng đó có ma sát hok vậy
hok nói j làm sao mà làm
 
N

ngoc_93

do chieu dai cua mat phang la 10 len chieu cao cua lo xo la 10:2=5
cong cua vat da thuc hien khi truot het mat phang nghieng la: A=mgh =0,5 . 10.10=50(j)
co nang cua vat tai dinh mat phang nghieng la: W=Wt +Wd =Wt =mgh =25(j) do Wd=0
co nang cua vat tai chan mat phang nghieng la: W' = Wt +Wd= Wd do Wt=0 (chon muc the nang tai chan mat phang nghieng)
theo DLBT co nang ta co: W=W' vay Wd=Wt
hay 1/2mv^2 =mgh -> v^2 =2gh -> v^2=100 -> v=10
cong xuat tuc thoi tai chan doc la : P =Fv =mgv= 0,5.10.10 =50(W)
thoi gian vat di het doc la
a=g.sin30=5
t= v/a =10/5 =2(s)
van toc trung binh tren ca doan duong la: v=s/t=10/2=5
cong xuat trung binh la
P=mgv=0,5.10.5=25(W)
 
Top Bottom